Công ty CP rau câu Sơn Hải tọa lạc tại thôn Suối Đá , xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận trên nền diện tích 5,8 ha. Vốn đầu tư 5 triệu USD.
Công ty ra đời với mục đích thu gom toàn bộ rong rụn được nuôi trồng tự nhiên, đảm bảo tại vùng biển Ninh Thuận để chế biến thành bột carrageenan cung cấp cho các ngành sản xuất công nghiệp chế biến. Với thông điệp "Giữ trọn khoáng chất tự nhiên từ rong biển" bột carrageenan của công ty luôn đảm bảo tươi ngon nhất, an toàn nhất, dinh dưỡng nhất là tiền đề cho những sản phẩm chất lượng tốt nhất.
Lựa chọn vùng nuôi trồng rong sụn đảm bảo độ nặm cao (28 -32 phần nghìn) bởi vì ở độ mặn thấp (18-20 phần nghìn) rong sụn chỉ có thể tồn tại trong thời gian ngắn (5-7 ngày) và nếu kéo dài nhiều ngày rong sẽ ngừng phát triển và dẫn đến tàn lụi.
Nhiệt độ thích hợp nhất để rong sụn sinh trưởng và phát triển là 25 -28 °C. Nhiệt độ cao hơn 30 °C và thấp hơn 20 °C sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng của rong, nếu nhiệt độ thấp hơn 15 -18 °C rong ngừng phát triển.
Rong rụn đủ tuổi thu hoạch được lựa chọn kỹ càng và phân loại những cây phát triển tốt nhất, tươi ngon và nhiều giá trị dinh dưỡng.
Rong sụn nuôi trồng ở vùng nước thường xuyên trao đổi và luân chuyển (tạo ra do dòng chảy, dòng triều hay sóng bề mặt). Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ sinh trưởng và phát triển cũng như chất lượng của rong sụn.
Thích hợp nhất 30.000 - 50.000 lux, ánh sáng cao quá hay thấp quá ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của rong.
Rong sụn sau khi làm sạch được đưa đến nhà máy sản xuất theo quy trình khép kín, hiện đại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với quy trình chiết xuất làm lạnh tự nhiên giữ trọn hương vị tươi ngon và chất dinh dưỡng của rong sụn.