Với đặc điểm nhiều chất dinh dưỡng protein, lipit, sắc tố, nước, nguyên tố vi lượng, axit amin, chất khoáng đa lượng, chất sơ, vitamin, rất tốt và cần thiết cho cơ thể con người.
Carrageenan đóng vai trò là chất phụ gia trong công nghiệp thực phẩm để tạo đông tụ, tạo tính mềm dẻo, đồng nhất cho sản phẩm và cho điểm nóng chảy thấp. Carrageenan được dùng trong các món ăn như: thạch, hạnh nhân, nước uống…
Carrageenan bổ sung vào kem đánh răng tránh sự tách lỏng, sự bào mòn trạng thái, tạo đặc tính tốt cho sản phẩm.
Carrageenan dùng trong công nghiệp: chất aligocarrageenan giúp kích thích tăng trưởng tự nhiên cho cây.
Carrageenan là chất nhũ hóa trong ngành dược phẩm, các loại thuốc dạng nhờn, nhũ tương để bôi lên vết thương cho mau lành, làm màng bao cho thuốc, ứng dụng trogn thuốc trị dạ dày. Carrageenan được ứng dụng trong ngành dược: chất phủ ngoài và một số ứng dụng trong việc pha chế các loại thuốc không tan và khoáng dầu…